5 bước đơn giản để giúp chị em nhanh có bầu

1202
Cuộc sống càng hiện đại, tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng.

Nguyên nhân có thể do cả hai vợ chồng hoặc nhiều yếu tố khác chi phối. Nếu vợ chồng bạn đang muốn có em bé, hãy chuẩn bị những bước đơn giản dưới đây nhé!

5-buoc-don-gian-de-giup-chi-em-nhanh-co-bau

5 bước đơn giản để giúp chị em nhanh có bầu:

1. Dừng các biện pháp tránh thai:

Hãy dừng ngay lại việc uống thuốc mặc cho nó là thói quen, bạn phải ngừng uống trên 6 tháng mới có được thai. Nếu đang đặt vòng, phải đợi 2-3 kỳ kinh nguyệt ổn định mới có thai. Đối với các loại thuốc trị bệnh cũng vậy, chị em cần hỏi bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến thời kỳ mang thai.

dung-cac-bien-phap-tranh-thai

2. Đi khám sức khỏe:

Phải chắc chắn rằng, sức khỏe của bạn đủ tốt để nuôi dưỡng thai nhi. Đồng thời khám sức khỏe tiền sinh sản là việc làm cần thiết để hạn chế tình trạng các bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua đường mẹ truyền sang con.

di-kham-suc-khoe

3. Nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình:

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của chị em, chỉ có 1 trứng phát triển rồi rụng để thụ tinh với tinh trùng sau đó phát triển thành bào thai. Canh ngày sẽ giúp chị em dễ dàng có bầu. Thông thường, kinh nguyệt sẽ kéo dài trong vòng 28 ngày/chu kỳ, trứng thường rụng vào ngày thứ 14. Chị em có thể canh ngày để quan hệ giúp khả năng thụ thai hiệu quả hơn.

nam-duoc-chu-ky-kinh-nguyet-cua-minh

4. Bổ sung dưỡng chất cần thiết:

Trong những tháng chuẩn bị này, cơ thể bạn phải đầy đủ các dưỡng chất, bổ sung axit folic, từ đó trứng sẽ phát triển, đảm bảo sức khỏe tốt cho bào thai và hạn chế nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Nếu trứng không đủ trưởng thành, sẽ giảm cơ hội thụ thai và các khuyết tật ở trẻ hoặc sẩy thai có thể xảy ra.

bo-sung-duong-chat-can-thiet

5. Biết cách thư giãn:

Dù công việc quá áp lực hay cuộc sống của bạn có những muộn phiền riêng, tuyệt đối không nên suy nghĩ quá nhiều. Một số trường hợp, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi có thể là nguyên nhân khiến cho bạn khó thụ thai. Chị em nên thư giãn thoải mái, thả lỏng đến mức tối đa, bạn có thể tập yoga, thiền, đi bộ,… cơ hội thụ thai của bạn sẽ rất cao.

biet-cach-thu-gian

Hy vọng những cách đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có tin vui sớm nhất. Chúc chị em thành công nhé!